จัดตารางเมนูลดความอ้วน ปี 2019
สำหรับการรับประทานอาหารของใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนจำเป็นต้องมีการจัดระเบียบเรื่องการทานอาหารให้เคร่งครัดหากต้องการหุ่นสวยไปพร้อมกับร่างกายที่มีสุขภาพดี
เพื่อเลี่ยงวิธีการลดความอ้วนในรูปแบบที่ผิด ๆ อาจเป็นความเสี่ยงที่สร้างผลลัพธ์ที่เกินความคาดหวังนั่นคือการได้โรคภัยไข้เจ็บมาแทน
ดังนั้นควรมีการจัดระเบียบตารางการทานอาหารให้ถูกต้อง
- สัปดาห์แรก ควรเน้นการทานอาหารจำพวกอกไก่ เพราะจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วอยู่ท้องมากขึ้น อีกทั้งยังมีโปรตีนไปช่วยในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อ และเลี่ยงอาหารทอด ของหวาน ขนมหวานควรลด หากใครที่ไม่รู้สึกอิ่มสามารถเลือกทานผลไม้ที่ไม่หวาน เช่นแอปเปิ้ล ฝรั่ง จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้ในระหว่างมื้อของการลดในช่วงสัปดาห์แรก
- สัปดาห์ที่สอง สามารถทานอาหารได้หลายอย่างแต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเช่น ยำเห็ด สเต็กไก่ ไข่ต้ม ปลานึ่ง รวมถึงเน้นการทานอาหารให้มีผักเข้ามาเสริมเพราะเป็นตัวช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น และเลี่ยงปัญหาอาการท้องผูกระบบขับถ่ายเริ่มปรับตัวทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม
- สัปดาห์ที่สามเลือกทานได้หลายอย่างมากขึ้นหลังจากที่ระบบร่างกายเริ่มมีการปรับระบบการทานให้ปรับความเคยชินได้ดียิ่งขึ้น เช่นเมี่ยงปลาเผา ส้มตำ ยำต่าง ๆ เพื่อความน่าสนใจให้กับการลดความอ้วนด้วยการทานอาหารอร่อย ๆ และเลือกเมนูความอร่อยได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องทานแต่อาหารจืด ๆ หรือกินแต่ผักทุกวัน จะทำให้น่าเบื่อยิ่งขึ้น
- สัปดาห์ที่สี่ เลือกทานอาหารจำพวกต้มจืดหรือซุป ทานโยเกิร์ต น้ำเต้าหู้ เมล็ดถั่ว ควบคู่กับการทานอาหารที่ตนเองอยากกินได้ 1 มื้อ เพื่อลดความน่าเบื่อของการลดความอ้วนที่ดูจำเจมากกว่าเดิม
อย่างไรก็ตามการทานอาหารจำเป็นต้องคุมปริมาณให้เหมาะสมและควบคู่กับการออกกำลังกายได้อย่างดี
และไม่ต้องห่วงเรื่องการจัดตารางอาจมีเวลาให้ความสุขกับตัวเองสักมื้อ
เพื่อให้คุณได้ลดความอ้วนแบบไม่น่าเบื่อโดยที่ไม่ต้องเคร่งครัดจนเกินไป