บทความที่ได้รับความนิยม

“ผลไม้” ที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารเพื่อลดความอ้วนได้




“ผลไม้” ที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารเพื่อลดความอ้วนได้

               การทานผลไม้เพื่อต้องการทานเป็นผลไม้ในเวลาว่างอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกเบื่อแต่เมื่อนำมาประยุกต์ในการปรุงเป็นอาหารคาวสามารถเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับผลไม้ที่ดูเป็นของทานเล่นเมื่ออยู่ในอาหารก็เลือกทานได้แบบไม่ต้องอ้วนถามอร่อยชัวร์
  • องุ่น เป็นผลไม้ที่สามารถนำมาอยู่ในอาหารคาวได้อย่างลงตัว ประโยชน์ขององุ่นที่มีการกระตุ้นอวัยวะให้สามารถทำงานได้ดี และมีการกระตุ้นให้ระบบร่างกายเผาผลาญได้อย่างดี สำหรับเมนูความอร่อยที่เลือกปรุงด้วยจะเป็นส้มตำผลไม้ ,ยำองุ่น หรือจะเป็นแกงเผ็ดเป็ดย่าง
  • สับปะรด อีกหนึ่งผลไม้ที่ได้รับความนิยมนำมาแปรรูปเป็นเมนูทั้งคาวหวานจำนวนมาก ด้วยสรรพคุณมากมายเช่นการขับปัสสาวะ บรรเทาอาการแผลเป็นหนองสามารถนำมาทำเป็นอาหารทั้งแกงคั่ว ,แกงเผ็ด ,ส้มตำผลไม้ ,บาร์บีคิวหรือ,ข้าวผัดสับปะรด ที่ช่วยเสริมความหอมของข้าวให้น่ารับประทานมากขึ้น
  • แตงโม เป็นผลไม้ที่หลายคนนิยมทานในรูปแบบแช่เย็น เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย บำรุงผิวพรรณ แต่เมื่อนำมาแปรรูปเป็นอาหารคาวสามารถนำมาเป็นเมนูทานคู่กับปลาป่น หรือทานคู่กับข้าวได้เลย หรือสลัดแตงโมย่าง

  • ลิ้นจี่ เป็นผลไม้ที่น้อยคนนักจะเลือกนำมาทานเป็นอาหารคาว เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในด้านการลดกรดในกระเพาะอาหาร เหน็บชา สำหรับเมนูอาหารคาวที่นำมาปรุงได้เช่น แกงเผ็ดลิ้นจี่ , ต้มแซ่บลิ้นจี่, ยำลิ้นจี่รวมมิตร
  • มังคุด เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่าหลายคนต้องหลงชอบกับความอร่อยของรสชาติ และมีประโยชน์ ทั้งวิตามิน บี 1 บี 2 บี6 บี9 มีส่วนช่วยบำรุงสายตา สำหรับเมนูความอร่อยที่เลือกทานเป็นอาหารคาวจะมีทั้งน้ำพริกมังคุด ,ยำมังคุดกุ้งสด
  • กระท้อน มีส่วนช่วยในเรื่องอาการท้องเสีย ลดอาการอักเสบของร่างกาย สำหรับเมนูอาหารที่นำมาปรุงได้เช่น ตำกระท้อน น้ำพริกกระท้อน ยำกระท้อนทรงเครื่อง
  • กล้วย เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อยู่คู่กับคนไทยสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารหวานส่วนอาหารคาวจะเป็นแกงกล้วยกะทิหรือแกงป่ากล้วย



หวย หวยออนไลน์ Jetsadabet