บทความที่ได้รับความนิยม

ทำความรู้จัก ผักสลัด ชนิดต่าง ๆ ก่อนนำมาทำเป็นเมนูลดความอ้วน




ทำความรู้จัก ผักสลัด ชนิดต่าง ๆ ก่อนนำมาทำเป็นเมนูลดความอ้วน

               สำหรับการทานผักสลัดทุกวันนี้เราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างของผักที่มีความต่างกันออกไปเพราะชนิดและชื่อมีความแตกต่างกัน และเป็นผักที่สามารถได้แบบไม่ต้องปรุงให้สุกเพราะมีรสชาติไม่ขมหรือเหม็นเขียวเหมือนอย่างที่เข้าใจ ในทุกวันนี้มีให้เลือกหลายชนิดเช่น
  • เรดโอ๊ค เป็นผักที่มีขอบใบสีแดงเข้ม และกลางใบจะมีสีเขียว เป็นผักที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี และหาทานได้ง่าย มีกากใยสูง ช่วยในเรื่องการทำความสะอาดผนังลำไส้ได้อย่างดี ต้านอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งได้ดี
  • กรีนโอ๊ค เป็นผักสลัดที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อยด้วยรสชาติที่ทานง่ายไม่เหม็น ไม่ขม ทานแบบดิบได้เลย มีส่วนช่วยเรื่องการบำรุงสายตา กล้ามเนื้อ หากใครเริ่มต้นในการทานผักเป็นครั้งแรกจึงเหมาะกับชนิดนี้อย่างมาก
  • เรด คอรัล เป็นพักที่มีรูปใบสวยงามปลายใบจะหยิกฟู สีจะเหมือนกับเรดโอ๊คคือสีแดงเขียว มีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่าย กำจัดไขมัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงเรื่องมะเร็ง ให้วิตามินสูง ทานง่าย ไม่ขม

  • บัตเตอร์เฮด เป็นผักสลัดที่มีความเหมือนกับกะหล่ำ  มีส่วนช่วยในเรื่องบำรุงเส้นผม บำรุงประสาท บำรุงผิว สามารถทานได้ทั้งแบบสดและนำมาผัดทานเป็นอาหารได้
  • ฟิลเล่ ไอซ์เบิร์ก  มีความคล้ายกับผักกาดหอมแต่ว่าปลายใบจะหยิกฝอยมากกว่า เป็นผักที่มีความกรอบ รสไม่ขม มีประโยชน์ในเรื่องการสร้างความคุ้มกัน มีวิตามินซีสูง สามารถทานรวมกับผักสลัดอื่น ๆ ได้เข้ากัน
  • คอส เป็นผักสลัดที่หลายคนนิยมทาน มีความกรอบอย่างมาก มีลักษณะใบยาวเรียว เป็นทรงสูง ให้รสที่หวานนิด ๆ  มีประโยชน์ช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดง ขับของเสีย บำรุงเลือด ใครที่เป็นโรคโลหิตจางควรหามาทาน
  • ไวลด์ ร็อกเก็ต มีรูปใบทรงรีๆ ยาวๆ ใบจะเป็นขอบหยักลึกให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อยหากทานสด แต่ถ้านำไปผ่านความร้อนรสเผ็ดก็จะหายไปเป็นผักที่มีวิตามินซีสูง ทำให้ช่วยป้องกันโรคไข้หวัด



หวย หวยออนไลน์ Jetsadabet