บทความที่ได้รับความนิยม

8 อันดับ อาหารที่ไม่ควรทานบ่อยมากเกินไป


8 อันดับ อาหารที่ไม่ควรทานบ่อยมากเกินไป
คนเราสมัยนี้ ใช้ชีวิตกันแบบเร่งรีบเร่งด่วน  เวลาแต่ล่ะวันก็จะหมดไปกับการเดินทาง เป็นส่วนใหญ่ เพราะบางคนทำงานไกลบ้าน  บางคนมีครอบครัวมีลูก แม่บ้านบางคนก็ต้องออกมาทำงานนอกบ้านเหมือนกันยิ่งเศรษฐกิจสมัยนี้ที่ต้องดิ้นรน กันทุกครอบครัว เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทานอาหารที่ไม่ควรทานในปริมาณมากเกินไป ทุก ๆ วันจนเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรค ต่าง ๆ จากการทานอาหารที่ไม่ควรทาน มาดูว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่เราควรหลีกเลี่ยงและควรทานให้น้อยลง


1.ปาท่องโก๋ เป็นอาหารยอดนิยมในมื้อเช้า แต่ทุกคนลืมสังเกตน้ำมันที่ใช้ทอดปาท่องโก๋ ส่วนมากจะใช้ซ้ำ ๆ ทำให้มีสารตกค้างที่อยู่ในน้ำมันเก่า เป็นต้นเหตุของโรคมะเร็ง มีผลเสียต่อร่างกายฉะนั้นจึงไม่ควรทานบ่อยเกินไป      

  

2.ตับหมู สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด หลายคนนิยมรับประทานกันเป็นประจำแต่ถ้ารับประทานบ่อย ๆ จะทำให้ Cholesterol ในเลือดสูงจะมีผลต่อระบบการไหลเวียนของเลือดส่งผล ทำให้เส้นเลือดอุดตันและมีกระทบต่อร่างกาย


3.ของหมักของดอง พวกนี้จะมีสารตกค้างของ ไฮโดรเจน ซัลไฟด์ และอาจมีสนิมที่ติดอยู่กับภาชนะที่ใช้หมักใช้ดอง อาหารประเภทนี้ถ้ารับประทานบ่อย ๆ จะเหมือนเราสะสมสารพิษเข้าร่างกาย และ ส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอาหารที่ไม่ควรทานที่บ่อย ๆ


4.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่ไม่มีสารอาหารและยังมีส่วนผสมของสารกันบูด ผงปรุงรส ถ้าบริโภคบ่อย เกินไปจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารได้


5.อาหารปิ้งย่าง หลายคนเข้าใจว่า การย่างไม่อันตรายแต่คุณเข้าใจผิดแล้ว เพราะการย่างก็เปรียบเหมือนเราได้รับ สารเบนโซไพรีนเมื่อสารนี้สะสมในร่างกายมาก ๆ ก็จะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และอีกหลาย ๆ โรคตามมาได้


6.อาหารที่ใส่กล่องโฟมเพราะอาหารที่อยู่ในกล่องโฟมเวลาปรุงเสร็จร้อน ๆ ความร้อนของอาหารมาโดน สารสไตริน ที่อยู่ในกล่องโฟม ซึ่งเป็นสารที่อันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมากหากเราบริโภคอาหารที่อยู่ในกล่องโฟมบ่อยเกินไปก็เหมือนสะสมสารก่อมะเร็ง ไปในตัว


7.น้ำอัดลม มีแต่แก๊สและน้ำตาลเป็นส่วนผสมหลัก ทานบ่อย ๆ น้ำตาลในน้ำอัดลมก็ส่งผลให้อ้วนยิ่งทานในปริมาณที่มาก น้ำตาลในเลือดจะยิ่งเพิ่มขึ้น และโรคหลาย ๆ โรคจะตามมา อีกมากมาย


8.ลาบดิบ อาหารประเภทนี้อาหารอาจมีพยาธิอยู่ในเนื้อสัตว์ ถ้าทานดิบ ๆ ไม่ปรุงสุกก่อนจะก่อให้เกิด อันตรายถึงชีวิตได้อย่างแน่นอน อย่าชะล่าใจว่า บีบมะนาวช่วยได้และคิดว่าความเปรี้ยวของมะนาวทำให้พยาธิตายเพราะนี่เป็นความคิดที่ผิด ควรปรุงให้สุกก่อนรับประทานจะดีที่สุด


                จะเห็นได้ว่าการบริโภคอาหารในแต่ละวันมีผลต่อร่างกายของเรามาก ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ควรทาน และมีความเสี่ยงต่อการเป็นอันตรายต่อร่างกายให้มากที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง
หวย หวยออนไลน์ Jetsadabet