เทคนิคการกินของทอด ไม่ให้อ้วน
สำหรับเมนูของทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณสาว
ๆ จะต้องเลี่ยงและไม่ควรเลือกทาน
แต่อย่างว่าอาหารทอดช่วยให้อาหารกรอบอร่อยน่าทานมากขึ้น
แต่การทานของทอดอย่างไรไม่ให้อ้วนจำเป็นต้องมีเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้
เลือกใช้น้ำมันทอดให้ถูกชนิด
เพราะอาหารทอดจะต้องใช้น้ำมันเป็นตัวหลักแต่คุณภาพของน้ำมันพืชจะต้องเป็นน้ำมันที่มีจุดเกิดควันสูง
ซึ่งได้แก่น้ำมันถั่วลิสง น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมัรคาโนล่า
ซึ่งเป็นการช่วยลดเรื่องการเกิดควันได้อย่างดีและไม่เป็นพิษต่อร่างกาย
การทอดอาหารควรเลือกทอดในน้ำมันที่มีความร้อนที่พอเหมาะเท่านั้น
ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกายและช่วยให้การเกิดโทษน้อยมาก ควรใช้อุณหภูมิสูงกว่า 180
องศาเพราะถ้าต่ำกว่านี้อาจใช้เวลาในการทอดนานกว่าปกติและเป็นส่วนที่ทำให้เกิดสารก่อมะเร็งได้
หากเลือกทานอาหารทอดที่เป็นจำพวกชุปแป้งทอดจำเป็นต้องเลือกทานในเมนูที่ใช้แป้งจำพวกแป้งข้าวโพดหรือแป้งข้าวนำมาทอดดูบ้างซึ่งให้ความอร่อยเหมือนกัน
และยังไม่อมน้ำมันแน่นอนอีกทั้งช่วยให้การทานของทอดไม่อ้วนมากขึ้นแน่นอนและเลี่ยงการใช้แป้งทอดเอนกประสงค์
การเลือกเติมโรสแมรี่ลงไปในน้ำมันโดยเฉพาะอาหารที่ทอดจะเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งแบบสุด
ๆ เช่นเฟรนซ์ฟรายส์
ซึ่งเป็นเมนูที่หลายคนนิยมและมีสารก่อมะเร็งค่อนข้างมากกว่าอาหารทอดอย่างอื่น ซึ่งโรสแมรี่จะช่วยลดสารก่อมะเร็งได้มากถึง 60%
ดังนั้นการทานอาหารทอดต้องฉลาดเลือกแล้วจะดีต่อสุขภาพ